Động cơ YAMAHA tham gia chống lũ trên quốc lộ tại Quảng Ninh

Cập nhật: 05 August, 2015

Mưa lũ chưa từng thấy kéo dài từ ngày 25-7 đến ngày 3-8 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh làm khoảng 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá ngập lụt; hàng trăm ngôi nhà sập đổ; tài sản, hoa màu của người dân ở nhiều vùng mất trắng; hạ tầng kinh tế, giao thông hư hỏng nặng... ước tính thiệt hại lên tới 1.500 tỉ đồng, trong đó riêng ngành than thiệt hại hơn 500 tỉ đồng. Đây là trận mưa lũ, ngập lụt lớn nhất ở tỉnh Quảng Ninh trong 50 năm qua.

Theo nguồn tin  từ vietnamnet.vn, chiều tối 29/7, lũ lụt tại tỉnh Quảng Ninh đã khiến nhiều nơi ngập lụt nặng, trong đó có khu vực đường quốc lộ, ghi nhận mực nước đo được có nơi lên đến 2,5m. Hậu quả khiến việc lưu thông bị tê liệt hoàn toàn, kể cả xe tải cũng không thể đi qua.

Các lực lượng cứu hộ đã sử dụng những sản phẩm của Hàng Hải Minh Long bao gồm xuồng cứu hộ và động cơ thủy gắn ngoài nhằm hỗ trợ nhanh chóng những cư dân đang mắc kẹt tài khu vực này. Những phương tiện cứu hộ này mang tính hiệu quả cao tại những nơi có mực nước thấp và nơi có nhu cầu cứu hộ khẩn cấp.

Chúng tôi rất tự hào vì những sản phẩm của Công Ty TBHH Minh Long đã trợ giúp rất lớn trong công cuộc cứu hộ, đồng thời cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc và chân thành nhất đến những nạn nhân trong đợt lũ vừa qua, và cầu chúc cho tỉnh Quảng Ninh sớm phục hồi và xây dựng lại các cơ sở hạ tầng.